Tin tức
Bị ấn định thuế nếu quá thời hạn 30 ngày doanh nghiệp chưa nộp đủ hồ sơ
Bị ấn định thuế nếu quá thời hạn 30 ngày doanh nghiệp chưa nộp đủ hồ sơ
Trường hợp quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai, người khai hải quan chưa nộp đủ hồ sơ thì cơ quan Hải quan không tổ chức tham vấn mà thực hiện ấn định thuế.
Cởi trói cho nhập khẩu thiết bị y tế
"Cởi trói" cho nhập khẩu thiết bị y tế
Ngày 16/1, Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến nội dung Nghị định số 169/2018/NĐ-CP ngày 31/12/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 về quản lý trang thiết bị y tế. Hội nghị nhận được sự quan tâm của hàng...
Băng dính y tế chịu thuế nhập khẩu 8%
Băng dính y tế chịu thuế nhập khẩu 8%
Băng dính y tế được cấu tạo từ lớp vải không dệt bên trong có các sợi filament xếp song song dọc theo khổ vải, phủ chất kết dính, chưa thấm tẩm dược chất, được bảo vệ bằng lớp giấy chống dính… phù hợp phân loại vào mã số 3005.10.90, thuế suất thuế NK ưu đãi 8%.
Không phải cộng phí nội địa vào trị giá hải quan nếu DN chưa thanh toán cho người bán hàng
Không phải cộng phí nội địa vào trị giá hải quan nếu DN chưa thanh toán cho người bán hàng
Khi xác định và khai báo trị giá hải quan cho hàng hóa NK, nếu DN phải trả khoản tiền về các khoản phí DO, CIC, vệ sinh container… (gọi tắt là các khoản phí nội địa local charges) và khoản tiền này chưa bao gồm trong tổng số tiền mà DN thực thanh toán cho người bán hàng hóa thì DN không phải điều ch...
Gỡ tạm thời việc nhập khẩu máy móc, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng
Gỡ tạm thời việc nhập khẩu máy móc, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng
Vướng mắc của DN và hải quan địa phương liên quan đến thời hạn thực hiện quy định về NK máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng đã được tháo gỡ. Sau khi Chính phủ chỉ đạo về vấn đề này, Tổng cục Hải quan đã có văn bản hướng dẫn cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện.
CÔNG VĂN 2304/BTTTT-CVT NĂM 2018
CÔNG VĂN 2304/BTTTT-CVT NĂM 2018
VỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM, HÀNG HÓA, THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ CHUYÊN NGÀNH CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Quy định phân luồng trong cấp C/O ưu đãi
Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký ban hành Thông tư 15/2018/TT-BCT quy định về việc phân luồng trong quy trình cấp "Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa" (C/O) ưu đãi.
Tiếp tục hướng dẫn thực hiện Nghị định 15 về an toàn thực phẩm
Các chứng từ phải nộp trong bộ hồ sơ theo phương thức kiểm tra giảm; các trường hợp được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm; cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm NK là những nội dung Tổng cục Hải quan hướng dẫn hải quan địa phương thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ về an...
Ngày 19/7: Giao lưu trực tuyến về Cơ chế một cửa quốc gia
Từ 9 giờ đến 11giờ ngày 19/7, Báo Hải quan tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với bạn đọc về chủ đề “Cơ chế một cửa quốc gia - kỳ vọng từ cộng đồng doanh nghiệp” (tại địa chỉ www.baohaiquan.vn).
Doanh nghiệp vi phạm thời hạn đưa hàng về bảo quản sẽ bị xử lý thế nào?
Vi phạm về thời hạn được đưa hàng về bảo quản, DN không được đưa về bảo quản đối với các lô hàng tiếp theo trong thời gian chờ kiểm tra, xử lý, tuy nhiên, quy định này được áp dụng trên toàn quốc hay trong phạm vi chi cục hải quan nơi đăng ký tờ khai?
Thay đổi thủ tục và cách thức miễn, hoàn thuế xuất nhập khẩu
Nhằm đảm bảo minh bạch trong quá trình cơ quan Hải quan thực hiện miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế đối với hàng hóa XNK, đồng thời góp phần giảm chi phí cho các doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan, Tổng cục Hải quan đã ban hành Quy trình miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, ...
Danh mục dịch vụ
Hộ trợ trực tuyến
Hotline: 84 (0) 91 435 9493
Email: contact@asglobal.vn
 
Kinh doanh
 
Chứng từ (Docs)
Khách hàng tiêu biểu
  • VIETTHANG
  • VBC