Tin tức
Tế bào quang điện được hưởng mức thuế ưu đãi 0%
Mặt hàng “Solar cell” là tế bào quang điện, cho phép cung cấp điện trực tiếp tới động cơ, thiết bị điện phân… thuộc nhóm 85.41, phân nhóm 8541.40, thuế suất thuế NK phân nhóm này là 0%.
Cơ quan nào chịu trách nhiệm lấy mẫu kiêm tra chuyên ngành muối NK?
Theo phản ánh của Cục Hải quan Hà Nội, Thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính và Thông tư 27/2017/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang có sự khác nhau về cơ quan thực hiện lấy mẫu hàng hóa để kiểm tra chuyên ngành.
Nhiều yếu tố giảm áp lực lên mặt bằng giá nửa cuối năm 2018
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết, 5 tháng cuối năm 2018, mặc dù vẫn còn áp lực tăng giá đến từ các nhân tố thị trường nhưng đã có nhiều yếu tố làm giảm áp lực lên mặt bằng giá nói chung
Triển khai 141 thủ tục qua Cơ chế một cửa năm 2018
Nội dung được Tổng cục Hải quan đặt ra trong kế hoạch thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia từ nay đến cuối năm 2018 và thời gian tới.
Khoảng 15.000 tờ khai được VNACCS/VCIS thông quan tự động, sau sự cố CNTT
Riêng trong buổi sáng hôm nay (4/7), Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS đã tiếp nhận khai báo, thông quan tự động cho khoảng 15.000 tờ khai.
Sẽ sửa quy định về điều kiện thành lập, quản lý kho bãi
Việc sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định 68/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế, kho bãi, địa điểm làm thủ tục hải quan, tập kết, kiểm tra, giám sát hải quan nằm trong Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2018 do Bộ Tài chính chủ trì soạn t...
Hướng dẫn thủ tục liên quan đến tài sản đảm bảo chuyển tiêu thụ nội địa
Hướng dẫn thủ tục liên quan đến tài sản đảm bảo chuyển tiêu thụ nội địa
Công khai rộng rãi 15 loại thông tin đến Nhân dân.
Từ ngày 01/7/2018, Luật tiếp cận thông tin 2016 bắt đầu có hiệu lực thi hành. Theo đó, 15 loại thông tin sau sẽ được công khai rộng rãi đến Nhân dân.
Quy định kiểm dịch y tế đối với hàng hóa
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 89/2018/NĐ-CP trong đó quy định rõ việc kiểm dịch y tế đối với hàng hóa.
Việt Nam- EAEU: Ký kết Nghị định thư trao đổi thông tin điện tử hải quan
Ngày 28/ 6, tại Brussele, Vương Quốc Bỉ, nhân dịp tham dự Phiên họp Hội đồng Hợp tác Hải quan lần thứ 132 của Tổ chức Hải quan Thế giới, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam Nguyễn Văn Cẩn và những người đứng đầu cơ quan Hải quan trung ương của các nước: Ac-mê-ni-a, Bê-la-rút, Ca-dắc-xtan, Liê...
Hải Phòng: Gần 135.000 lô hàng kiểm tra chuyên ngành, chỉ 0,2% vi phạm
Khu vực cảng Hải Phòng có số lượng hàng hóa kiểm tra chuyên ngành lớn nhưng việc phát hiện vi phạm rất ít và chủ yếu vi phạm hành chính. Điều này đang gây rào cản lớn trong tạo thuận lợi cho cộng đồng DN, giảm thời gian thông quan hàng hóa XNK.
Danh mục dịch vụ
Hộ trợ trực tuyến
Hotline: 84 (0) 91 435 9493
Email: contact@asglobal.vn
 
Kinh doanh
 
Chứng từ (Docs)
Khách hàng tiêu biểu
  • VIETTHANG
  • VBC