Tin tức
Sẵn sàng tận dụng cơ hội từ EVFTA
Dự kiến, sau khi được Quốc hội phê chuẩn, Hiệp định Thương mại tự do (Việt Nam-EU) sẽ có hiệu lực sớm nhất từ tháng 7/2020. Để sẵn sàng tận dụng cơ hội mở ra, Chính phủ cũng như các bộ, ngành xác định nhanh chóng hoàn thiện thể chế, đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ, giúp các DN từng bước tham gia vào mạng ...
5 sản phẩm có chất cấm chưa được nhập khẩu về Việt Nam
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cung cấp thông tin cảnh báo từ Singapore và Brunei về việc thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm có chứa chất cấm.
Đã có Thông tư quy định thời hạn nộp C/O trong giai đoạn dịch Covid-19
Ngày 27/5, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 47/2020/TT-BTC quy định về thời hạn nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ, hình thức nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ đối với hàng hóa nhập khẩu trong giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi virus Corona (Covid-19).
EVFTA: Kế hoạch chuẩn bị thực thi năm 2020 và các năm tiếp theo
Cục Xuất Nhập khẩu tập trung xây dựng và trình Bộ trưởng ban hành Thông tư quy định về Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định EVFTA trong tháng 6 năm 2020.
Đề xuất Giảm thuế thu nhập: Liều thuốc trợ lực cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ
Khối DN nhỏ và siêu nhỏ được xác định là nòng cốt trong quá trình phát triển kinh tế tư nhân của Việt Nam trong thời gian tới, tuy nhiên đây cũng lại là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi nền kinh tế gặp khó khăn. Nhằm “tăng lực” cho nhóm này, Bộ Tài chính đang trình Chính phủ một số chính sách về ...
Tạm giữ lô mỹ phẩm trị giá gần nửa tỷ đồng
1.812 sản phẩm sữa rửa mặt, nước hoa, bột trắng dưỡng da collagen…, trị giá gần nửa tỷ đồng vừa bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội tạm giữ do chủ cơ sở chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Xuất khẩu gạo vào Indonesia phải dùng vận tải của Indonesia
Bộ Thương mại Indonesia đã công bố Quy định số 40/2020 về việc bắt buộc sử dụng tàu vận tải biển và dịch vụ bảo hiểm của các công ty Indonesia trong hoạt động xuất nhập khẩu than đá, dầu cọ và gạo với các nước.
Việt Nam trao đổi hơn 400 nghìn C/O điện tử với các nước ASEAN
Đây là kết quả tích cực trong kết nối, trao đổi C/O điện tử qua Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) giữa Việt Nam và các thành viên trong khu vực.
Hướng dẫn trường hợp lô hàng có cả C/O mẫu D điện tử và giấy
Trường hợp một lô hàng có cả C/O mẫu D điện tử và bản giấy, các C/O đều được cấp đúng quy định nhưng có sự khác biệt thông tin giữa C/O điện tử và C/O bản giấy, cơ quan Hải quan sẽ xử lý như thế nào?
Xây dựng thông tư gỡ vướng nộp C/O cho doanh nghiệp
Dự thảo Thông tư quy định về việc nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ đối với hàng hóa nhập khẩu áp dụng trong giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi virus Corona là cần thiết, tạo giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong giai đoạn dịch Covid đang diễn ra trên toàn thế ...
Quy định mới về cửa khẩu xuất nhập khẩu hàng tạm nhập tái xuất
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 09/2020/TT-BCT quy định lộ trình áp dụng cửa khẩu nhập khẩu, xuất khẩu đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu, gửi kho ngoại quan.
Danh mục dịch vụ
Hộ trợ trực tuyến
Hotline: 84 (0) 91 435 9493
Email: contact@vinacus.com
 
Kinh doanh
 
Chứng từ (Docs)
Khách hàng tiêu biểu
  • VIETTHANG
  • VBC