Tin tức
Thông tư 38 sửa đổi sẽ có hiệu lực cùng thời điểm Nghị định 59
Đây là thông tin được Quyền Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan Âu Anh Tuấn đưa ra tại hội nghị tập huấn, giới thiệu cho DN khu vực phía Bắc về Nghị định 59/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP và các thông tư hướng dẫn thi hành, do Tổng cục Hải quan tổ chức ng...
Sửa 68 Điều tại Thông tư 38 sửa đổi
Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC sửa 68/149 Điều; bổ sung 11 Điều, 2 Phụ lục; bãi bỏ 35 Điều.
Phổ biến nhiều chính sách ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động XNK, quản lý hải quan
Trong ba ngày, từ 14 đến 16/5, Tổng cục Hải quan tổ chức hội nghị tập huấn, giới thiệu Luật Quản lý ngoại thương và các Nghị định hướng dẫn thi hành; Nghị định 59/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP và các thông tư hướng dẫn thi hành.
Vì sao Bộ Y tế chưa kết nối Cơ chế một cửa quốc gia với thiết bị y tế loại B, C, D?
Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế, do khó khăn từ nhiều phía nên cơ quan này vừa phải đề xuất Chính phủ lùi thời hạn cấp và có hiệu lực của thiết bị y tế loại B, C, D sang thời điểm 1/1/2019 thay vì thời điểm ngày 1/1/2018.
Cắt giảm nhiều điều kiện kinh doanh thiết bị y tế
Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế, cơ quan này đang đề xuất bãi bỏ, sửa đổi nhiều điều kiện liên quan tới việc sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế theo hướng tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, đồng thời quản lý thúc đẩy sản xuất tr...
Sửa Nghị định 134/2016/NĐ-CP: Sửa quy định về cơ sở để xác định hàng hoá miễn thuế đối với hàng gia công
Để minh bạch về chính sách và tạo thuận lợi hơn trong công tác quản lý loại hình gia công của cơ quan Hải quan, tại dự thảo sửa đổi Nghị định 134/2016/NĐ-CP, Bộ Tài chính sẽ sửa đổi, bổ sung điểm b, điểm c khoản 2, khoản 4 Điều 10 về cơ sở để xác định hàng hoá miễn thuế đối với hàng hoá NK để gia cô...
Lật tẩy chiêu gian lận trị giá mặt hàng ô tô tải nhập khẩu
Qua công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) về trị giá đối với mặt hàng ô tô và phương tiện vận tải, Cục Hải quan Lạng Sơn phát hiện một số trường hợp vi phạm và truy thu về ngân sách nhiều tỷ đồng
Nghị định 59/2018/NĐ-CP: Những thay đổi về thủ tục hàng tạm nhập tái xuất
Tại Nghị định 59/2018/NĐ-CP sửa đổi một số vấn đề về thủ tục hải quan đối với hàng hóa NK phải tái xuất; thủ tục hải quan đối với phương tiện quay vòng; thủ tục hải quan đối với hàng hóa tạm nhập, tái xuất (TNTX), tạm xuất, tái nhập (TXTN)
Phân bón nhập khẩu dạng hàng xá, hàng rời khó ghi nhãn
Quy định ghi nhãn đối với phân bón NK dạng hàng xá, hàng rời gây nhiều khó khăn và DN không thể thực hiện được do hàng hóa NK là hàng rời, hàng xá không có bao bì.
Chưa thống nhất cách quản lý việc kiểm tra hiệu suất năng lượng tối thiểu
Mới đây, Bộ Tài chính tiếp tục có văn bản gửi Bộ Công Thương để làm rõ việc quản lý sau thông quan đối với hàng hóa thuộc danh mục kiểm tra hiệu suất năng lượng tối thiểu, đặc biệt là trách nhiệm của các đơn vị có liên quan.
Thêm một hãng hàng không quốc tế được miễn thuế hàng hóa nhập khẩu
Thêm một hãng hàng không quốc tế được miễn thuế hàng hóa nhập khẩu
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc miễn thuế hàng hóa nhập khẩu của Hãng hàng không Emirates.
Danh mục dịch vụ
Hộ trợ trực tuyến
Hotline: 84 (0) 91 435 9493
Email: contact@vinacus.com
 
Kinh doanh
 
Chứng từ (Docs)
Khách hàng tiêu biểu
  • VIETTHANG
  • VBC