Tin tức
Tiếp tục hướng dẫn thực hiện Nghị định 15 về an toàn thực phẩm
Các chứng từ phải nộp trong bộ hồ sơ theo phương thức kiểm tra giảm; các trường hợp được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm; cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm NK là những nội dung Tổng cục Hải quan hướng dẫn hải quan địa phương thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ về an...
Ngày 19/7: Giao lưu trực tuyến về Cơ chế một cửa quốc gia
Từ 9 giờ đến 11giờ ngày 19/7, Báo Hải quan tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với bạn đọc về chủ đề “Cơ chế một cửa quốc gia - kỳ vọng từ cộng đồng doanh nghiệp” (tại địa chỉ www.baohaiquan.vn).
Doanh nghiệp vi phạm thời hạn đưa hàng về bảo quản sẽ bị xử lý thế nào?
Vi phạm về thời hạn được đưa hàng về bảo quản, DN không được đưa về bảo quản đối với các lô hàng tiếp theo trong thời gian chờ kiểm tra, xử lý, tuy nhiên, quy định này được áp dụng trên toàn quốc hay trong phạm vi chi cục hải quan nơi đăng ký tờ khai?
Thay đổi thủ tục và cách thức miễn, hoàn thuế xuất nhập khẩu
Nhằm đảm bảo minh bạch trong quá trình cơ quan Hải quan thực hiện miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế đối với hàng hóa XNK, đồng thời góp phần giảm chi phí cho các doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan, Tổng cục Hải quan đã ban hành Quy trình miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, ...
Tế bào quang điện được hưởng mức thuế ưu đãi 0%
Mặt hàng “Solar cell” là tế bào quang điện, cho phép cung cấp điện trực tiếp tới động cơ, thiết bị điện phân… thuộc nhóm 85.41, phân nhóm 8541.40, thuế suất thuế NK phân nhóm này là 0%.
Cơ quan nào chịu trách nhiệm lấy mẫu kiêm tra chuyên ngành muối NK?
Theo phản ánh của Cục Hải quan Hà Nội, Thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính và Thông tư 27/2017/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang có sự khác nhau về cơ quan thực hiện lấy mẫu hàng hóa để kiểm tra chuyên ngành.
Nhiều yếu tố giảm áp lực lên mặt bằng giá nửa cuối năm 2018
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết, 5 tháng cuối năm 2018, mặc dù vẫn còn áp lực tăng giá đến từ các nhân tố thị trường nhưng đã có nhiều yếu tố làm giảm áp lực lên mặt bằng giá nói chung
Triển khai 141 thủ tục qua Cơ chế một cửa năm 2018
Nội dung được Tổng cục Hải quan đặt ra trong kế hoạch thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia từ nay đến cuối năm 2018 và thời gian tới.
Khoảng 15.000 tờ khai được VNACCS/VCIS thông quan tự động, sau sự cố CNTT
Riêng trong buổi sáng hôm nay (4/7), Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS đã tiếp nhận khai báo, thông quan tự động cho khoảng 15.000 tờ khai.
Sẽ sửa quy định về điều kiện thành lập, quản lý kho bãi
Việc sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định 68/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế, kho bãi, địa điểm làm thủ tục hải quan, tập kết, kiểm tra, giám sát hải quan nằm trong Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2018 do Bộ Tài chính chủ trì soạn t...
Hướng dẫn thủ tục liên quan đến tài sản đảm bảo chuyển tiêu thụ nội địa
Hướng dẫn thủ tục liên quan đến tài sản đảm bảo chuyển tiêu thụ nội địa
Danh mục dịch vụ
Hộ trợ trực tuyến
Hotline: 84 (0) 91 435 9493
Email: contact@vinacus.com
 
Kinh doanh
 
Chứng từ (Docs)
Khách hàng tiêu biểu
  • VIETTHANG
  • VBC